may be tem nhan

CẮT BẾ LÀ GÌ? TẠI SAO CẦN CẮT BẾ THÀNH PHẨM?

Trong ngành in ấn, chắc hẳn rằng bạn đã nghe nhắc đến bế, bình, cắt demi,… tuy nhiên có khi nào bạn đã từng hỏi chúng là gì? Và quy trình nào trước sau, thì bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ nhé.

Trong thế giới in ấn, có rất nhiều hoạt động để tạo ra được những con tem nhãn chất lượng. Và cắt bế là một trong những hoạt động đó. Tem nhãn có hình dạng khác nhau, do đó khuôn bế cũng khác nhau. Khuôn được thiết kế trên máy tính với số lượng và kích thước theo quy định của xưởng in. Máy bế kết nối với file thiết kế và được bế tạo hình bằng lưỡi dao sắc,mảnh, nhưng đảm bảo không được phạm vào phần đế. Một tên gọi khác là cắt demi hay gọi là phương pháp cắt (bế) mà đường cắt theo hình dáng của sản phẩm được thiết kế. Cắt demi thường dành cho các ấn phẩm decal giấy, decal nhựa ứng dụng trong in các loại tem nhãn sản phẩm, sticker hay hình dán đồ chơi dành cho trẻ em…

Tem đồ ăn vặt bế thành phẩm

in tem nhan dan Cắt demi giúp cho việc gỡ tem ra khỏi lớp đế được dễ dàng hơn, thường làm ở bước cuối cùng sau khi đã in sản phẩm xong.

Bế là cách dập giấy theo hình thù đã được thiết kế để hoàn tất quá trình tạo thành sản phẩm. Thông thường gia công cắt bế giấy sau in đều được thực hiện bằng các máy móc chuyên dụng. Tuỳ từng sản phẩm và số lượng mà sử dụng máy tự động hay bán tự động.

Ưu điểm của loại cắt bế này là linh hoạt như trí tưởng tượng của bạn. Bạn có thể tùy thích sáng tạo theo ý mình. Ngoài việc cắt toàn bộ chi tiết đã in. Một khuôn có thể được thiết kế để cắt đường viền đục lỗ của một hình dạng. Được biết đến như là đục lỗ khuôn. Điều này cho phép hình dạng đục lỗ. Chẳng hạn như thẻ nhân viên hoặc phiếu giảm giá. Nó được người tiêu dùng dễ dàng tháo ra để sử dụng.

Bế là cách dập giấy theo hình thù đã được thiết kế để hoàn tất quá trình tạo thành sản phẩm. Thông thường gia công cắt bế giấy sau in đều được thực hiện bằng các máy móc chuyên dụng. Tuỳ từng sản phẩm và số lượng mà sử dụng máy tự động hay bán tự động.

may be tem nhanBình file là sao?

Đây là một thuật ngữ quen thuộc của ngành in, kỹ thuật bình trang hay bình file là một công việc sử dụng phần mềm để dàn các bản in trên một khổ giấy thích hợp. Ví dụ bạn cần in card visit với kích thước 90 x 55 trên khổ giấy 330 x 480 thì đây gọi là hoạt động bình file.

Quy trình in ấn và bế cắt tại Bảo Tín.

Sau khi khách hàng duyệt file, bộ phận thiết kế của chúng tôi sẽ thực hiện công đoạn bình trên khổ giấy theo quy cách của xưởng in, công đoạn này để biết được số tem trên từng tờ, giúp công đoạn tính toán chi phí in chính xác nhất.

Khi nhận ấn phẩm in từ xưởng in, chúng tôi sẽ tiếp tục thực hiện công đoạn bế cắt demi, công đoạn này vô cùng quan trọng trong quá trình tạo ra thành phẩm. Độ chính xác cao, kỹ thuật bình của kỹ thuật viên thiết kế tốt sẽ đảm bảo chất lượng của thành phẩm.

Thành phẩm giao đến tay khách hàng sẽ là những nhãn dán dễ dàng bóc tách khỏi lớp đế, do vậy khách hàng sẽ tiết kiệm được nhiều thời gian cho việc dán tem nhãn.

Để in nhanh, bạn có thể liên hệ Hotline/Zalo tư vấn báo giá: 0984 880 378 – 0916 391 779 (Ms Tú) – 0978 052 947 (Mr Khôi) để được tư vấn tận tình nhất.

Tags: No tags

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *